Danh sách Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

CÔNG BỐ TOP 10 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT NGÀNH THỰC PHẢM – ĐỒ UỐNG 2022

Trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu về Top 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2022 (Top 10 Best WorkPlaces), Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư công bố Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành Thực phẩm – Đồ uống. Đây là những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong tạo việc làm, đãi ngộ người lao động, tạo dựng môi trường làm việc bền vững và có kết quả kinh doanh cao, bền vững.

Chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về phát triển nguồn nhân lực, đãi ngộ người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và uy tín nhà tuyển dụng.

Danh sách Top 10 nơi làm việc tốt nhất được lựa chọn dựa trên các nhóm tiêu chí có phân bổ trọng số phù hợp bao gồm:

Nhóm tiêu chí liên quan đến Nhân sự và Uy tín nhà tuyển dụng: Được đánh giá dựa trên Uy tín thương hiệu nhà tuyển dụng, Quy mô nhân sự, Cơ cấu lực lượng lao động.

Nhóm tiêu chí liên quan đến Hiệu quả Sản xuất Kinh doanh và Triển vọng tăng trưởng: Được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu liên quan đến Doanh thu, Tốc độ tăng trưởng, Lợi nhuận

Nhóm tiêu chí liên quan đến Thu nhập và chế độ phúc lợi: Được đánh giá dựa trên các chỉ tiêu liên quan đến Thu nhập bình quân của người lao động, Chính sách nhân sự, Môi trường làm việc và Văn hóa doanh nghiệp.

Danh sách các doanh nghiệp trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành Thực phẩm – Đồ uống được đăng tải trên Cổng thông tin của chương trình https://bestemployer.vn/

Trải qua 2 năm đại dịch COVID-19, ngành Thực phẩm – Đồ uống (F&B) đã có nhiều biến động, nhu cầu đối với các sản phẩm này tăng cao dần. Các thương hiệu đã có nhiều nỗ lực để theo kịp chuỗi cung ứng bùng phát, tình trạng thiếu nhân công, cộng thêm giá cả tăng vọt do lạm phát. Tuy nhiên, đây cũng là cánh cửa để mở ra cơ hội mới, xu hướng mới trong ngành F&B, các doanh nghiệp có thể khai thác tận dụng những cơ hội này, khám phá hành vi người tiêu dùng đang thay đổi để đưa ra chiến lược phù hợp giúp gia tăng lợi nhuận, bản thân các doanh nghiệp trong ngành cũng tận dụng thời cơ này để tuyển dụng nhân sự phù hợp, nâng cấp môi trường làm việc để thu hút và giữ chân nhân sự tài năng trong bối cảnh kinh tế mới.

Nguồn: Top 10 nơi làm việc tốt nhất năm 2022, ngành Thực phẩm – Đồ uống (www.bestemployer.vn)

Qua nghiên cứu và đánh giá trên các tiêu chí liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng và phúc lợi, văn hóa doanh nghiệp, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và các yếu tố khác cũng như tiềm năng tăng trưởng và uy tín của doanh nghiệp và thương hiệu nhà tuyển dụng trên thị trường, Viet Research và Báo Đầu tư đưa ra danh sách Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành Thực phẩm – Đồ uống bao gồm:

Ngành Thực phẩm

Công ty cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (Masan Consumer): Sự tăng trưởng của doanh nghiệp phụ thuộc đáng kể vào khả năng duy trì các hoạt động tuyển dụng hoặc giữ chân nhân viên có trình độ phù hợp với các vị trí then chốt. Masan Consumer được đánh giá luôn chú trọng việc thu hút nhân tài. Masan Customer xây dựng con người mang 4 phẩm chất: Tài năng và sáng tạo – Tố chất lãnh đạo – Làm chủ công việc – Liêm khiết và minh bạch trong nhiều năm qua.

Công ty cổ phần Masan Meatlife: là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về chuỗi giá trị thịt có thương hiệu, tập trung vào việc cải thiện năng suất trong ngành đạm động vật của Việt Nam thông qua việc vận hành hiệu quả, đổi mới sáng tạo, độ phủ rộng khắp toàn quốc và chuỗi cung ứng vượt trội nhờ vào việc hợp tác với các đối tác dẫn đầu thị trường trong toàn bộ chuỗi giá trị. Con người là một trong những yếu tố được công ty rất chú trọng, quan tâm. Công ty đang và luôn hướng đến một tổ chức trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết và đam mê. Ban lãnh đạo luôn đề cao việc huấn luyện, đào tạo và phát triển tổ chức nhằm tạo ra các nhà quản lý tài năng, quyết đoán, nắm bắt được các cơ hội để phát triển.

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam: chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995, sau nhiều năm hoạt động, Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Công ty TNHH Calofic: Phát triển nhân lực là một trong những trọng tâm hàng đầu trong triết lý kinh doanh của Calofic. Theo đó, mỗi nhân viên đều có lộ trình phát triển và thăng tiến rõ ràng, ai cũng có cơ hội được giao những nhiệm vụ tương xứng với khả năng, trình độ chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Một trong những điểm đặc biệt trong chiến lược nhân sự của Calofic là thường xuyên tạo điều kiện cho nhân viên được luân chuyển giữa các phòng ban khác nhau hoặc ra nước ngoài làm việc, cho nhân viên cơ hội được học hỏi, cọ xát, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm tại nhiều môi trường khác nhau và phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Công ty cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam: trong suốt gần 30 năm xây dựng tại Việt Nam, CPV luôn chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của kinh tế nước nhà. Ứng dụng hình thức sản xuất đa ngành khép kín theo mô hình “Feed – Farm – Food”, C.P Việt Nam đem đến những sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng Việt. Bên cạnh những nỗ lực trong kinh doanh, C.P Việt Nam luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động dành cho nhân viên của mình với trang thiết bị hiện đại, tự do phát huy sáng tạo và sự đột phá của bản thân.

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam: thành lập năm 1999 tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương với tổng diện tích là 10ha và tổng vốn đầu tư lên đến 225.000.000 USD, bao gồm sản xuất thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, bột mì và mì ăn liền. công ty TNHH Uni-President Việt Nam đươc đánh giá có đội ngũ R&D mạnh. Trong chiến lược phát triển nhân sự của Uni-President Việt Nam, công ty luôn chú trọng phát triển nhân tài, bồi dưỡng nhân viên, ngoài việc tổ chức những buổi thảo luận công tác của nhân viên ra, còn thường xuyên mời những học giả trong và ngoài nước tiến hành đào tạo chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực, duy trì ưu thế cạnh tranh của nhân viên và công ty.

Công ty cổ phần Uniben: Trong suốt thời gian phát triển, Uniben luôn nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng, nhân viên, đối tác và cộng đồng. Để làm được điều đó, “Khách hàng, hợp tác, hoàn hảo, chính trực, kỷ luật” là 5 giá trị cốt lõi công ty luôn tuân thủ. Bên cạnh đó, Uniben hướng đến xây dựng cho nhân viên nơi làm việc tốt, minh bạch, tôn trọng sự khác biệt cùng các chế độ đãi ngộ xứng đáng.

Công ty CP Việt nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan): được thành lập từ năm 1970 và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 18/05/1974. Hiện nay, VISSAN là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm của cả nước, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Với quy mô gần 5.000 lao động, chương trình phát triển nguồn nhân lực của Vissan được thực hiện qua các hoạt động đào tạo thường xuyên trong năm, tạo niềm tin và truyền cảm hứng đến mọi thành viên công ty.

Công ty CP Dầu thực vật Tường An: Được thành lập từ năm 1977, Công ty cổ phần Dầu Thực Vật Tường An là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các loại dầu và chất béo có nguồn gốc từ thực vật. Chiến lược phát triển nhân sự cốt lõi của Tường An đó là tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, phù hợp với hệ thống quy trình được thiết lập chặt chẽ, hợp lý. Củng cố năng lực, chuyên môn của bộ máy nhân sự, trong đó chú trọng việc nâng cao hiệu quả của hoạt động đào tạo nhằm bồi dưỡng kiến thức, tăng cường nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý chủ chốt, đội ngũ kế thừa có kinh nghiệm và nhiệt huyết để đưa Công ty ngày càng phát triển.

Công ty CP thực phẩm Cholimex: tiền thân là Xí nghiệp chế biến hàng xuất khẩu Quận 5 thành lập từ năm 1983. Đến ngày 19/07/2006, Công ty chính thức hoạt động với tên mới Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là: sản xuất, chế biến, gia công và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, thủy hải sản cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Với quy mô lao động khoảng gần 2.000 nhân viên và thu nhập bình quân của người lao động khoảng 15 triệu đồng/người/tháng tính đến cuối năm 2021, Cholimex được đánh giá là một trong những công ty có chính sách nhân sự và phúc lợi tốt trong ngành thực phẩm.

Ngành Đồ uống

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam: Hơn 40 năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam và đang vươn tầm ra quốc tế, Vinamik luôn hiểu rằng con người là yếu tố quyết định đối với sự thành công và phát triển của Công ty. Vinamilk quan niệm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là chiến lược đầu tư cho sự thành công trong tương lai của công ty. Vì thế, nhân viên của Vinamilk sẽ có cơ hội được đào tạo nhằm hòan thiện các kỹ năng, kiến thức đáp ứng được yêu cầu và thách thức trong công việc.

Công ty TNHH Nestlé Viet Nam: Nestlé luôn nỗ lực từng ngày nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cho người Việt Nam. Đó chính là định hướng để Nestlé xây dựng một môi trường làm việc, nơi nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng với những lãnh đạo tận tâm, để cùng gắn kết cho mục đích chung này. Tại Việt Nam, Nestlé nuôi dưỡng và thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo để nhân viên có cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo kiến tạo tương lai.

Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam: được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam năm 1960, hiện nay, Coca-Cola là một trong những thương hiệu quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam. Với Coca-Cola Việt Nam, phát triển bền vững luôn được xem là trọng tâm của các hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Coca-Cola cho thấy một nền văn hóa nơi mọi người thực sự tận tâm để sống với những giá trị của công ty.

Công ty cổ phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng Nutifood: Trong suốt hơn 2 thập kỷ tập trung vào nghiên cứu, Nutifood là một trong những đơn vị tiên phong cho ra đời rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc trị, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, giúp hỗ trợ hồi phục thể trạng và mang đến một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng. Tại Nutifood, mỗi nhân viên đều có cơ hội thăng tiến công bằng dựa trên nỗ lực, đóng góp và tài năng của chính mình. Công ty luôn nỗ lực để nhân viên đến công ty trong sự hứng khởi, hãnh diện với những dự án đang tham gia và trở về nhà cùng niềm hạnh phúc.

Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam: được thành lập từ năm 1995, trải qua hơn 20 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Frieslandcampina đã trở thành một trong những đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm sữa hàng đầu Việt Nam. Xác định con người là yếu tố tiên quyết cho mọi sự phát triển, Frieslandcampina Việt Nam luôn quan tâm, không ngừng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đem đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên.

Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn: Là doanh nghiêp đã gắn bó cùng Việt Nam suốt 147 năm qua, SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực, nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Viêt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng. Một trong những yếu tố dẫn tới thành công ngày hôm nay của Sabeco là sự mạnh dạn trong đầu tư và áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất gắn liền với thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. 

Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam: hiện nay, Suntory Pepsico vẫn đang củng cố và duy trì vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp nước giải khát tại Việt Nam. Với quan niệm con người là vốn tài sản quý giá nhất, Suntory Pepsico đề cao giá trị của từng cá nhân và tôn trọng sự khác biệt. Công ty đem đến môi trường làm việc thân thiện và cởi mở dành cho mọi người.

Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Hà Nội: Trải qua hơn 130 năm lịch sử với hơn nửa thế kỷ khôi phục và phát triển, đến nay, Habeco đã trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu của ngành Đồ uống Việt Nam. Với bí quyết công nghệ – truyền thống trăm năm, cùng hệ thống thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, có trình độ, tâm huyết, các sản phẩm của HABECO đã nhận được sự mến mộ của hàng triệu người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Tập Đoàn Trung Nguyên Legend: Đội ngũ quản lý của tập đoàn Trung Nguyên hầu hết là những người trẻ, được đào tạo bài bản, cùng với các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn nước ngoài. Đội ngũ nhân viên của tập đoàn Trung Nguyên luôn được tạo những điều kiện làm việc tốt nhất để có thể học hỏi, phát huy khả năng và cống hiến với tinh thần “Cam kết – Trách nhiệm – Danh dự”.

Công ty cổ phần Nước Giải Khát Sanest Khánh Hòa: sau hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Hệ thống kinh doanh Sanest bao phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, hơn 1.000 Nhà phân phối, Đại lý trong cả nước với các chi nhánh, thị trường. Sản phẩm nước Yến sào Khánh Hòa Sanest được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại bậc nhất Châu Âu luôn đảm bảo đáp ứng một cách tốt nhất về mặt chất lượng, đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Khi nền kinh tế Việt Nam đang trên đà hồi phục, các ngành nghề kinh tế khác ngày càng phát triển với mức lương và đãi ngộ tốt hơn và các doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên. Mặt khác, một số người trong độ tuổi 18 đến 24 đang tham gia ít hơn do trưởng thành trong nền kinh tế no đủ và không muốn chọn các công việc cực nhọc và khó khăn như F&B. Tất cả các doanh nghiệp trong ngành F&B đều đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ứng viên giỏi và chi phí tuyển dụng đồng thời tăng cao. Trước bối cảnh đó, các doanh nghiệp trong ngành, đặc biệt các doanh nghiệp trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành F&B đã và đang từng bước cơ cấu lại đội ngũ nhân sự, cải thiện môi trường làm việc và phát triển các chiến lược nhân sự thích nghi trong bối cảnh mới. Thêm vào đó, để đạt được kết quả khả quan và phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19, các doanh nghiệp F&B Việt Nam đã thích ứng linh hoạt, ứng dụng các công nghệ kĩ thuật số để phát triển hoạt động kinh doanh, tiến đến tăng trưởng và phát triển bền vững.

Lễ công bố Top 10 nơi làm việc tốt nhất trong ngành Thực phẩm – Đồ uống sẽ được công bố chính thức tại Diễn đàn “Tạo dựng môi trường làm việc tốt: Chìa khóa cho sự phát triển bền vững” tổ chức vào ngày 21/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội và được đăng tải tại cổng thông tin của Chương trình https://bestemployer.vn/ và trên các kênh truyền thông đại chúng.